Hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Úc
04/09/2014 06:37:23 PM (GTM +7)

CôngThương - Úc là thị trường nhập khẩu đầy tiềm năng, mang đến cả cơ hội và thách thức cho các nhà cung cấp thương mại và dịch vụ nước ngoài. Tuy chỉ có 23 triệu dân nhưng Úc lại là thị trường có kim ngạch nhập khẩu hàng hóa hơn 241 tỷ USD và kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 262 tỷ USD trong năm 2013.

Tuy nhiên, đây lại là thị trường nhiều thách thức cho các nhà cung cấp nước ngoài. Hầu hết các nhà nhập khẩu Úc đặt hàng với số lượng nhỏ nhưng trông đợi được chào hàng với giá thấp hơn cả ở Mỹ và hầu hết các nước châu Âu. Ngoài ra, các nhà nhập khẩu Úc yêu cầu thời hạn giao hàng nghiêm ngặt và đưa ra các tiêu chuẩn tương đối cao.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội và mở rộng thị trường xuất khẩu sang Úc, Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Úc đã giới thiệu cuốn sách “Hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Úc”.Trong đó đề cập đến các khía cạnh cơ bản mà các doanh nghiệp cần quan tâm nếu muốn tận dụng các cơ hội tại thị trường rất cạnh tranh này.
Cuốn sách này được viết dựa trên cuốn “Australia – A Guide to the Market”, tái bản năm 2013 và được cập nhật số liệu, thông tin và bổ sung thêm quan hệ thương mại giữa Việt Nam - Úc và các thông tin cần thiết khác cho doanh nghiệp.

Cuốn sách được thiết kế để đọc và tra cứu trên máy tính PC, MAC;đồng thời
được tối ưu để đọc trên các thiết bị cầm tay. Để đọc và tải cuốn sách, có thểtruy cập vào đường link: https://dl.dropboxusercontent.com/u/5541112/ebook/content.html.

Thương vụ Việt Nam tại Úc - Nguồn "Báo Công Thương Điện Tử"