Bản tin thị trường cà phê ngày 12/8/2014
13/08/2014 11:09:44 PM (GTM +7)

 Thịtrường London:

Trênsàn LIFFE, giá cà phê Robustađột ngột đảo chiều. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 38 USD, tương đương tăng 1,91%, lên 1.986 USD/tấn, trong khi kỳ hạn giao tháng 11 cũng tăng 38 USD, tươngđương tăng 1,9 %, lên 1.997 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2015 tăng 37 USD,tương đương tăng 1,85 %, lên 2.000 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khốilượng giao dịch dưới mức trung bình. Biên độ dao động khá rộng.

Thịtrường New York:

Trênsàn ICE, giá cà phê Arabica cũngđảo chiều tăng vọt. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 8,3 cent, tức tăng 4,39 %,lên 189,15 cent/lb, trong khi kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng 8,3 cent, tức tăng4,29 %, lên 193,35 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2015 tăng 8,35 cent, tức tăng4,24 %, lên 196,95 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch rấtlớn.

Ông Jack Scoville, phó chủ tịch tập đoàn Price Futures Group tạiChicago cho biết, thời tiết khô hạn một lần nữa quay trở lại Brazil và các nướcMỹ Latinh làm dấy lên mối quan ngại tiềm năng sản lượng vụ tới.

Somar, nhà dự báo khí tượng tư nhân rất có uy tín ở Brazil, dựbáo trong tuần này các vùng trồng cà phê Arabica chính sẽ trải qua nhiệt độlạnh nhất trong năm, nhưng nhiệt độ này chưa đủ để cho sương giá xuất hiện.

Trong tuần này những nhà giao dịch chính của thị trường tiêudùng Bắc bán cầu sẽ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ hè. Vì một số ngành côngnghiệp châu Âu vẫn còn trong kỳ nghỉ nên dự kiến thị trường cà phê chưa sôiđộng cho đến ngày lễ Lao động Mỹ 1 tháng 9. Tuy nhiên các nhà rang xay có thểmua với khối lượng nhiều hơn bình thường để bù vào sụt giảm tồn kho ngắn hạntrước khi tiến hành rang xay mùa đông với khối lượng cao hơn. Yếu tố này sẽ hỗtrợ để giữ cho giá khỏi giảm sâu.

Sángnay, giá cà phê nhânxô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 700 đồng, lên dao động ở mức 38.200 – 39.300đồng/kg.

Anh Văn(giacaphe.com) -Nguồn: giacaphe.com/